ดูหนังออนไลน์ เรื่อง SOPYONJE (1993)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Sopyonje (1993)

กำกับโดยอิม ควอนแทค

ดูหนังออนไลน์ ผู้กำกับชาวเกาหลีในตำนานที่กำกับภาพยนตร์มากกว่าหนึ่งร้อยเรื่องในอาชีพการงานอันยาวนานของเขา และเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์คลาสสิกเรื่องอื่นๆ เช่น Chunhyang (2000), The Surrogate Woman (1987) และ Mandala (1980) มาเป็นเรื่องราวของดนตรี ครอบครัว ความเป็นพิษ และความทะเยอทะยาน . เป็นเรื่องราวของพ่อ Yu-bong และลูกบุญธรรมสองคนของเขา ลูกชาย Dong-ho และลูกสาว Song-hwa ผลักดันและขับเคลื่อนโดยพ่อของพวกเขา พวกเขารักษาประเพณีดนตรีเกาหลีของ Pansori ให้มีชีวิตอยู่โดยเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อแสดง ด้วยรูปแบบดนตรีตะวันตกที่ค่อยๆ เข้ามาแทนที่ และความสนใจในดนตรีพื้นบ้านของเกาหลีเริ่มเสื่อมถอย Yu-bong ดูหนังออนไลน์ ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อถ่ายทอดความรู้ของเขาให้กับลูกบุญธรรมของเขา ชีวิตของเขาหมุนรอบการทำให้ลูก ๆ ของเขาประสบความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน เรื่องนี้ก็ดูเหมือนจะถูกเติมเต็มด้วยอัตตาของเขา ความหลงใหลของเขากลายเป็นของพวกเขา แต่พวกเขาก็มีทางเลือกน้อยมากในเรื่องนี้

มากกว่าสิ่งอื่นใด ดนตรีคือเส้นชีวิตตลอดทั้งเรื่อง วิธีเล่าเรื่องด้วยดนตรีเป็นสิ่งที่สง่างาม และทั้งหมดอยู่ในจิตวิญญาณของ Pansori ซึ่งเป็นรูปแบบดนตรีที่มักถูกนำมาเปรียบเทียบกับเพลงบลูส์ และมักจะบรรยายถึงเรื่องราวความทุกข์ทรมานร่วมกันของชาวเกาหลีใต้ เป็นความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะรักษาประเพณีของเกาหลีให้คงอยู่ และสำหรับหลาย ๆ คน มันก็จะประสบความสำเร็จ การผลิตให้ความรู้สึกเหมือนเป็นจดหมายรักที่ส่งถึงเกาหลีและประเพณีเก่าแก่ ในขณะเดียวกันก็แสดงถึงความนิยมที่ลดลงอย่างสวยงาม ธีมที่เกี่ยวข้องนั้นค่อนข้างตรงประเด็น แต่ทรงพลัง อะไรคือเหตุผลในการค้นหาความสำเร็จ? หนึ่งจะจัดการกับการลดลงของสิ่งที่พวกเขารัก? คุณสามารถปฏิบัติต่อลูก ๆ ของคุณอย่างไร้ความปราณีได้ไหมถ้าคุณเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยพวกเขาในอนาคต? เป็นเรื่องง่ายที่จะตกหลุมรักความรู้สึกเหนือกว่าทางศิลปะ แต่ก็มีข้อดีอยู่บ้าง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ Sopyonje ” หลุดจากเรดาร์ไปบ้าง ส่วนใหญ่เป็นเพราะยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของภาพยนตร์เกาหลียอดนิยมที่เริ่มต้นขึ้นหลังช่วงกลางทศวรรษที่ 90 ซึ่งบดบังความสำเร็จ แต่เมื่อการผลิตออกมาในปี 1993 ถือว่าเป็นผลงานชิ้นเอก โดยมีส่วนทำให้เกิดความสนใจในดนตรีพื้นเมืองของเกาหลีคลื่นลูกใหม่ ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่าหนึ่งล้านคนในโรงภาพยนตร์ “Sopyonje” กวาดรางวัล Korean Film Critic’s Awards โดยได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม กำกับภาพยอดเยี่ยม และเพลงยอดเยี่ยม มันเป็นคลาสสิกเกาหลีที่ไม่ต้องสงสัยเป็นเรื่องเล่าที่ค่อนข้างธรรมดาในชีวิต และยังสามารถให้บทเรียนชีวิตแก่หลาย ๆ คนได้อีกด้วย เป็นเรื่องราวที่ทรงพลังและหยาบ การผลิตรู้สึกคล่องตัวน้อยลงและเป็นนามธรรมมากขึ้นในงานฝีมือ การเขียนโดยKim Myung-gonและ Yi Chong-jun ฟังดูเหมือนบทกวีในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเนื้อเพลง pansori ด้วยเวลาวิ่ง 112 นาที มันค่อนข้างจะคดเคี้ยวและช้าไปหน่อย เนื้อเรื่องและการตัดต่อที่ไม่เป็นเส้นตรงซึ่งทำโดย Park Sun-duk ประกอบขึ้นเล็กน้อย ทำให้มีที่ว่างสำหรับความลึกลับและการวางอุบาย แต่เนื่องจากธรรมชาติของการเล่าเรื่อง ความลึกลับจึงไม่มีวันยืนยาวและคุณก็ไม่ถูกทิ้ง ที่จะสงสัยมาก อย่างไรก็ตามยังคงมีเสน่ห์อยู่มากมายและมันก็ไม่น่าเบื่อ หนังhd

Kim Myung-gonเล่น Yu-bong ที่ถูกทรมานและทะเยอทะยานได้ดีมาก การพรรณนาของเขามีความสมจริงและแม้ว่าตัวละครของเขาจะมีเนื้อหาน่ารังเกียจทางศีลธรรมหรือสีเทาเข้มอย่างดีที่สุด แต่เขาก็รู้สึกเหมือนเป็นคนจริงและแรงจูงใจและแรงผลักดันของเขานั้นชัดเจนเกินไป ตามหลักจริยธรรม การดูแลเขาเป็นเรื่องยาก แต่การแสดงของเขาทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ ลูกสาวที่เล่นโดยโอจองแฮทำให้อกหักและเป็นกระดูกสันหลังทางอารมณ์ของคลาสสิก การแสดงที่เร่าร้อนของเธอเน้นให้เห็นถึงธรรมชาติที่น่าเศร้าของตัวละครตัวนี้ และถึงแม้ว่าการแสดงของเธอจะเกินกำลังและประจบประแจง แต่ก็เข้ากับธีมโดยรวมได้เป็นอย่างดี Kim Kyu-chulในทางกลับกันจะเล่นเป็นลูกชายบุญธรรม Dong-ho ที่มีความหลงใหลคล้ายคลึงกัน การแสดงเปิดตัวของเขากำหนดโทนของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้อย่างดี ในขณะที่ตลอดทั้งเรื่อง เขาเป็นปัจจัยที่คงที่ของความหงุดหงิดและความเจ็บปวดที่อ่านได้เช่นเดียวกับการบรรยาย ทิศทางศิลปะของ Kim Yu-joon เป็นแบบคลาสสิกและแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่พอๆ กันและมีขนาดเล็ก บางครั้งรู้สึกเหมือนเป็น

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

หนังผจญภัยใกล้บ้าน

ธรรมชาติเร่ร่อนและภาพมุมกว้างโดยผู้ถ่ายทำภาพยนตร์จอง อิลซองมีความยิ่งใหญ่ การใช้เวลาที่ยาวนานนั้นน่าดึงดูดใจและดึงคุณเข้ามา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเพลง Pansori หนังมาสเตอร์ ซึ่งขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้าอย่างเหมาะสม สิ่งหนึ่งที่จับได้คือแผนกแต่งหน้า แม้แต่เวลาและงบประมาณ การแต่งหน้าก็ดูไม่น่าเชื่อถือและเสียสมาธิในการพยายามทำให้ตัวละครดูแก่กว่าวัย แทนที่จะเป็นการวางตำแหน่ง“Sopyonje” เปิดประเพณี pansori ให้กับคนรุ่นใหม่ นี่อาจเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อนุรักษ์ประเพณีของเกาหลีและผลกระทบทางวัฒนธรรมก็ปฏิเสธไม่ได้ ศิลปะของ Pansori ถูกเน้นในแบบที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยคิดมาก่อนและไม่สนใจมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นมากกว่าโฆษณาเพลงโฟล์กของเกาหลี คุณค่าทางศิลปะที่แท้จริงอยู่ที่การเล่าเรื่อง โดยใช้ pansori และภาพยนตร์เป็นสื่อกลางในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในแบบของคุณ รู้สึกว่าไม่มีการค้าขายและค่อนข้างพิเศษในลักษณะนี้ทำให้ทุกคนมีเหตุผลที่จะลองดู