ดูหนังออนไลน์ เรื่อง CODA (2021) REVIEW

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง CODA (2021) Review

เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็ก

ดูหนังออนไลน์ ที่ได้ยินของผู้ใหญ่หูหนวก ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แสงสว่างแก่กลุ่มคนที่มักมีบทบาทน้อยในโรงภาพยนตร์ บทนี้เขียนและกำกับโดยเซียน เฮเดอร์ ประสบความสำเร็จด้วยการผสมผสานจังหวะของเรื่องราวที่คุ้นเคย เป็นส่วนหนึ่งของความโรแมนติคในวัยเรียน การแข่งขันร้องเพลงในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย และบางส่วนจากภาพยนตร์ครอบครัวสุดแปลก ไม่มีโหมดใดโหมดหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความแปลกใหม่ และวิธีที่ Heder ผสมผสานมันเข้าด้วยกัน ถึงกระนั้น ดูหนังออนไลน์

Heder ก็ได้รวบรวมประสบการณ์ของคนหูหนวกและ CODA ด้วยบุคลิกที่น่าจดจำ แม้ว่าโครงสร้างโดยรวมของภาพยนตร์ของเธอจะคาดเดาได้ก็ตาม การแสดงเดี่ยวจากนักแสดงหูหนวกและการเลี้ยวกลับที่น่าประทับใจจากดาราเอมิเลีย โจนส์ดึงผู้ชมผ่านคำขวัญของช่วงเวลาสำคัญทั่วไป ฉากบังคับของความโรแมนติกที่ตั้งใจไว้ คอนเสิร์ต ซ้อมตัดต่อ ออดิชั่นที่เป็นเวรเป็นกรรม และการจากลากับครอบครัวทั้งหมดก็เหมือนกับการรวมหนังสือเรียนเข้าด้วยกัน โชคดีที่การเขียนและการแสดงช่วยยกระดับ 

ภาพยนตร์รีเมคเรื่อง La Famille Bélier . ซึ่งเป็นภาพยนตร์ภาษาฝรั่งเศสปี 2014เวอร์ชันของ Heder ติดตาม Ruby Rossi (Jones) วัยรุ่นได้ยินจาก Gloucester รัฐแมสซาชูเซตส์ ตั้งแต่เธอยังเด็ก รูบี้เป็นล่ามให้ครอบครัวชาวประมงที่หูหนวก คอสีฟ้า และอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ เธอแปลความหมายให้กับพ่อแม่ของเธอ แจ็กกี้และแฟรงค์ (มาร์ลี มัตลินและทรอย ค็อตเซอร์) แม้กระทั่งในสถานการณ์ที่ใกล้ชิดที่สุด ดูหนัง hd

ตัวอย่างเช่น ฉากหนึ่งพบว่ารูบี้ต้องได้ยินเกี่ยวกับกรณีของแพทย์ที่พ่อแม่ของเธอแบ่งปันเกี่ยวกับอาการคันจ๊อคคัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับวัยรุ่น แต่แล้ว ตระกูล Rossi ก็มีสิ่งกีดขวางเล็กน้อยในการสร้างความตลกขบขัน พ่อแม่ที่มีเพศสัมพันธ์ของรูบี้ไม่ปิดบังความรักที่ยืนยาวของพวกเขา และพี่ชายของเธอ (แดเนียล ดูแรนท์) ไม่สนใจที่จะแบ่งปันเมนู Tinder ที่เขาเลือกที่โต๊ะอาหารค่ำ เช่นเดียวกับครอบครัวอื่นๆ พวกเขาทะเลาะวิวาทและหยอกล้อ เซ็นชื่อดูถูก เช่น “หน้าเหี้ย” และ “ปากร้ายวาฟเฟิล” ให้กันและกันโดยไม่ตั้งใจ

ริ้วรอยเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตของรูบี้นำไปสู่ความขัดแย้งที่คาดเดาได้ เธอเข้าร่วมคณะนักร้องประสานเสียงของโรงเรียนเพื่อใกล้ชิดกับ Miles ที่เธอชอบ (Ferdia Walsh-Peelo จากSing Street ) เผยให้เห็นว่าเธอมีเสียงที่ไพเราะสำหรับชั้นเรียนที่ไม่สงสัยของเธอ แน่นอนว่าครอบครัวของเธอไม่ได้สังเกต โชคดีที่ Bernardo (Eugenio Derbez) ครูสอนดนตรีผู้ยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้ ดูหนังใหม่

Ruby ไล่ตามความฝันในการร้องเพลงและเข้าเรียนที่ Berklee College of Music แต่สิ่งนี้สร้างความตึงเครียดที่บ้าน เนื่องจากการวิ่งเรือหาปลาต้องการคนที่ได้ยิน ถ้ารูบี้จากไป ธุรกิจของครอบครัวเธออาจตกอยู่ในอันตราย โจนส์ จากซีรีส์ Netflix Locke & Key, สามารถถ่ายทอดคุณภาพที่ขาดหายไปของตัวละครของเธอได้ เธอเป็นอิสระจากการร้องเพลงในทันที แต่มุ่งมั่นเพื่อครอบครัวของเธอ หากเธอไล่ตามความฝัน ครอบครัวของเธออาจไม่สามารถทำงานได้ เหตุผลส่วนหนึ่งก็คือพวกเขาใช้เธอเป็นไม้ค้ำยัน โดยอาศัยแรงงานอิสระของเธอเพื่อให้พวกมันลอยอยู่ในโลกของผู้ได้ยิน แต่แน่นอนว่า เหมือนกับที่รูบี้ค้นพบความเป็นอิสระ ครอบครัวของเธอก็เช่นกัน 

หลังจากเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2021 CODAกลายเป็นหัวข้อข่าวเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการของ Apple ที่ทำลายสถิติด้วยเงิน 25 ล้านดอลลาร์ และทำไมไม่? เป็นภาพยนตร์ Sundance ที่เป็นแก่นสารที่เป็นมิตรกับเชิงพาณิชย์ในหลาย ๆ ด้าน เป็นเรื่องปกติที่จะขายได้ แต่ดูแปลก ๆ พอที่จะดูแตกต่าง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับบริการสตรีมมิ่ง Apple TV + สมาชิกสองสามรายหลังจากการแสดงละครสั้น ๆ เช่นเดียวกับเทศกาลโปรดอื่นๆ ตั้งแต่Little Miss Sunshine (2006) ถึงCaptain Fantastic (2016) ถึงThe Farewell (2019) มุ่งเน้นไปที่ครอบครัวที่มีลักษณะเฉพาะที่เมื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิดแสดงให้เห็นว่าพลวัตของครอบครัวโดยเฉพาะนั้นเป็นสากลโดยไม่คำนึงถึงวัฒนธรรมหรือความพิการที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา แตกต่างแต่เหมือนเดิม นั่นคือสิ่งที่ซันแดนซ์ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้การปฏิบัติจริงที่นี่คือการแสดง โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนระหว่างรูบี้และครอบครัวของเธอ 

เนื่องจากการสื่อสารส่วนใหญ่ของพวกเขาจำกัดอยู่ที่ภาษามือ (แปลเป็นคำบรรยาย) นักแสดงจึงแสดงสีหน้าและท่าทางที่แสดงออก มีอยู่ช่วงหนึ่ง พ่อของรูบี้แสดงละครใบ้ตลกๆ ให้กับไมล์สเกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย เบื้องหลังเคราที่ดกของเขา Kotsur มีหน้าจอที่ดุดันและดุร้ายที่ละลายหายไปเป็นตัวละครที่อ่อนโยนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่อื่น Ruby ไม่สามารถแสดงความรู้สึกกับ Bernardo ให้ Bernardo ฟังว่าการร้องเพลงทำให้เธอรู้สึกอย่างไร ดังนั้นเธอจึงลงนามในคำร้องนั้น และผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ผิดเพี้ยน  “คุณคือผู้หญิงที่มีครอบครัวหูหนวกใช่ไหม” ถามเบอร์นาร์โดในช่วงต้นของหนัง “ทุกคนยกเว้นคุณ?” เขาเสริม รูบี้พยักหน้า “น่าสนใจ”

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ครูตั้งข้อสังเกต

จากนั้นทำตามคำแนะนำของเขา เมื่อได้ยินบทสนทนาเช่นนี้ คุณจะรู้สึกว่า Heder พูดแบบเดียวกันหลังจากได้เห็นLa Famille Bélier ผู้ชมก็จะตอบสนองด้วยความอยากรู้และความสนใจเล็กน้อยเช่นเดียวกัน มีเพียงบางครั้งเท่านั้นที่ Heder ตัดสินใจที่จะลบเสียงและให้ผู้ชมอยู่ในมุมมองของครอบครัว—ที่เด่นชัดที่สุดในระหว่างการเล่นคู่สำคัญ—ภาพยนตร์จะรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นเพียงการสนองความต้องการของผู้ชมเท่านั้น ในขณะนี้ ในที่สุดเราก็เข้าใจแล้วว่า Rossis ขาดหายไปอย่างไร และนั่นหมายถึงอะไรสำหรับ Ruby เวลาที่เหลือCODAถูกสร้างมาอย่างน่าชื่นชมแต่เป็นการเล่าเรื่องแบบธรรมดา อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธความน่าดึงดูดใจของผู้ชมในหนังหรือมองข้ามว่าผลงานออกมาดีเพียงใด แม้ว่าจะมีโครงสร้างที่ไม่ธรรมดาก็ตาม