ดูหนังออนไลน์ เรื่อง A RESISTANCE (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง A Resistance (2019)

Yu Gwan-sun วัยรุ่นที่เรือนจำซอแดมุน 

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการมาถึงของ Yu Gwan-sun วัยรุ่นที่เรือนจำซอแดมุน เหตุการณ์ย้อนหลังบอกเราถึงการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของเธอในองค์กรและการดำเนินการประท้วงในวันที่ 1 มีนาคม ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวอย่างแรกสุดของการต่อต้านญี่ปุ่นของสาธารณชนในเกาหลี ซึ่งเธอสูญเสียพ่อแม่ทั้ง 2 คน และส่งผลให้มีการจับกุมพี่ชายและตัวเธอเอง เพื่อตะโกนว่า “จงเจริญ อิสรภาพของเกาหลี” ครั้งหนึ่งที่ซอแดมุน เธอถูกขังไว้ในห้องขังหมายเลข 8 ซึ่งอัดแน่นไปด้วยผู้หญิงอีกหลายสิบคนในห้องที่แทบจะไม่เพียงพอสำหรับสามคนหรือสี่คน Gwan-sun ยังคงประกาศอยู่เสมอว่าเธอเป็นอิสระตราบใดที่เธอมีอิสระทางความคิดและปฏิเสธที่จะยอมทำตามข้อเรียกร้องของญี่ปุ่นให้สารภาพ มากต่อความผิดหวังของญี่ปุ่นและทหารที่มาจากเกาหลี นิชิดะ.

ดูหนังออนไลน์ ในบทเรียนประวัติศาสตร์ “การต่อต้าน” ได้ผลค่อนข้างดี Yu Gwan-sun’s เป็นเรื่องราวที่รู้จักกันดีในคาบสมุทรเกาหลี แต่นอกนั้น เธอยังไม่มีใครรู้จักบุคคลนี้จนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวแทนของกิจกรรมและอุดมการณ์ของเธอด้วยความคารวะ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บภาพบรรยากาศของการต่อต้านบ่อน้ำญี่ปุ่นด้วยภาพสภาพความเป็นอยู่การทำงานและการอยู่รอดของผู้ต้องขัง ผู้ที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์ตลอดจนชีวิตและการดิ้นรนของนักสู้เพื่ออิสรภาพในประเทศที่ถูกกดขี่จะประทับใจกับความถูกต้องตามบทของJo Min-ho, พรรณนาถึงพวกเขา ฉากที่ทหารญี่ปุ่นทำทารุณผู้ต้องขังทำให้ตกใจและสะดุ้งโหยง แม้ว่ากล้องจะมีแนวโน้มที่จะหลบเลี่ยงในจุดเชื่อมต่อที่สำคัญ แทนที่จะตัดสินใจแสดงผลกระทบทางจิตวิทยาของการทรมาน เสียงร้องของ “จงให้อิสรภาพของเกาหลีจงยืนยาว” ที่ Gwan-sun ยุยงให้เฉลิมฉลองวันครบรอบการประท้วงในวันที่ 1 มีนาคมและการเสียชีวิตของพ่อแม่ของเธอนั้นน่าประทับใจและเร้าใจเป็นพิเศษดูหนังใหม่ hd

ภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่เน้นผู้หญิงเป็นศูนย์กลางส่วนใหญ่ที่ถ่ายทำในช่วงการยึดครองของญี่ปุ่นในเกาหลีมักจะดูสถานการณ์ของผู้หญิงที่ปลอบโยนในยามสงคราม อย่างไรก็ตาม “ A Resistance ” ของ ผู้กำกับJo Min-hoใช้แนวทางที่แตกต่างและมุ่งเน้นไปที่ครึ่งปีสุดท้ายของชีวิตของ Yu Gwan-sun หนึ่งในนักสู้เพื่อเสรีภาพหญิงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพมากที่สุดของเกาหลีใต้ต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามเล่นอย่างปลอดภัย เมื่ออ่านเรื่องราวของ Yu Gwan-sun แล้ว ยังมีการทรมานและความอัปยศอดสูอีกมากมายที่เธอต้องเผชิญในคุก

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะแสดงให้เห็นเพียงเล็กน้อยในความพยายามที่จะลดความรุนแรงลงให้เหลือน้อยที่สุด หนังhd  นอกจากนี้ยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงความคิดที่ว่า “คนญี่ปุ่นทุกคนเป็นสัตว์ร้าย” ที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่ตั้งขึ้นในช่วงเวลานี้และเกี่ยวกับเรื่องที่คล้ายกันมีแนวโน้มที่จะดำเนินการโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มาจากเกาหลีใต้ นานๆ ทีจะเห็นคุณค่าของภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่แสดงเหรียญสองด้านเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ คล้ายกับที่ภาพยนตร์จีนของ Lu Chuan เรื่อง “City of Life and Death” ทำได้สำเร็จ ตัวละครด้านอื่น ๆ หลายคนยังประสบปัญหาด้อยพัฒนา รวมทั้งน้องชายของ Yu gwan-sun

ในทางเทคนิคแล้ว มันเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดี โดย DOP Choi Sang-ho มีภาพยนต์ขาวดำที่ดูเยือกเย็นและเยือกเย็น บรรยายถึงความรุนแรงของชีวิตในคุกได้อย่างแม่นยำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในห้องขังหมายเลข 8 ซึ่งเป็นสถานที่เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยผู้คน และการถ่ายทำภาพยนตร์ใช้พื้นที่เล็กๆ อย่างเต็มที่ และสร้างความรู้สึกเป็นโรคกลัวที่แคบเฉียบพลันได้ สังเกตฉากที่ Yu Gwan-su ถูกลงโทษเพราะไม่เชื่อฟังและถูกสั่งให้ยืนในกล่องที่เหมือนโลงศพเป็นเวลาหลายวัน กล้องจับภาพพื้นที่เล็กๆ ได้ดี จนเกือบทำให้ผู้ชมรู้สึกคลื่นไส้ สำหรับฉากสั้นๆ สามฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปลี่ยนเป็นสีสัน โดยสองฉากเป็นการย้อนอดีตในขณะที่ฉากสุดท้ายที่ชีวิตออกจาก Yu Gwan-sun ไปในที่สุด แสดงให้เห็นว่าชีวิตเต็มไปด้วยสีสันก่อนที่เธอจะถูกจองจำอย่างไร ความตายที่เธอเป็นอิสระอย่างแท้จริงอีกครั้ง

คงจะต้องใช้นักแสดงที่กล้าหาญในการแสดงบทบาทที่ยากและไม่มีเสน่ห์เช่นนี้ และในKo Ah-sungภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พบกับเอซอย่างแท้จริง! การแสดงของเธอช่วยยกระดับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ถึงระดับที่นักแสดงหญิงคนอื่นต้องสะดุดล้มแน่ๆ ถ่ายฉากที่เธอคุยกับนิชิดะว่าแม้ว่าเขาจะเป็นผู้กดขี่และเธอถูกกดขี่ แต่เธอก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ดีขึ้นเป็นต้น 

ความเชื่อมั่นที่เธอนำเสนอ

บทพูดคนเดียวของเธอในขณะที่ถูกทุบตีและอับอายขายหน้าด้วยน้ำมือของผู้จับกุมของเธอช่างน่าหลงใหล แม้ว่านักแสดงสมทบส่วนใหญ่ของเธอ รวมทั้ง Kim Sae-byuk เป็นเพื่อนร่วมห้องขังของเธอ Kim Hyang-hwa, Ryoo Kyung-sooเป็น Nishida และ Sim Tae-young เป็น Woo-seok พี่ชายของเธอ ต่างก็มีบทบาทที่ดี แต่พวกเขาไม่ได้รับ สโคปพอๆกับโกอาซังใช้เวทีกลางYu Gwan-sun ตัวจริงถูกฝังที่สุสาน Itaewon หลังการตายของเธอ แต่หลุมศพของเธอถือว่า “หายไป” นับแต่นั้นมา เมื่อสถานที่ดังกล่าวได้รับการพัฒนาใหม่ในสนามบิน “การต่อต้าน” พยายามทำให้แน่ใจว่าเรื่องราวของเธอจะไม่สูญหายไปในโลกสมัยใหม่ที่เสรีและเป็นบทกวีที่คู่ควร เผยแพร่ในวันครบรอบ 100 ปีของการประท้วงวันที่ 1 มีนาคม ให้กับวัยรุ่นที่เสียชีวิตเพื่อเสรีภาพของ ชาติ.