Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

FantasticFantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

การติดตามผลงานพรีเควล Fantastic Beasts and Where to Find Them ของแฮร์รี่พอตเตอร์ปี 2016 จัดการเลียนแบบเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องแรกบางส่วน – สัตว์ร้ายนั้นยอดเยี่ยมมาก – แต่มันทำลายความปรารถนาดีส่วนใหญ่โดย ยอมจำนนต่อวิธีที่ยุ่งยาก (และในที่สุดก็ต่อต้าน) ซึ่ง JK โรว์ลิ่งมีแนวโน้มที่จะทำผลงานของตัวเองใหม่และความพยายามอย่างล้นเหลือในการสร้างภาพยนตร์ Beasts เรื่องที่สาม ความเจริญรุ่งเรืองที่จะสร้างความแตกต่างให้กับภาพยนตร์อีกครั้งซึ่งกำกับโดยเดวิดเยตส์ซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งกำกับโดยพอตเตอร์ร่างกำยำถูกลบเลือนไปโดยตอนจบเพื่อสนับสนุนภาคต่อที่ยังไม่มีชื่อ
ปรากฎว่าอาชญากรรมที่แท้จริงของกรินเดลวัลด์กำลังทำให้ผู้ชมเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์หนังใหม่ hdมาสเตอร์
ความตื้นเต้นดังกล่าวสะท้อนออกมาจากความพยายามของภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากถูกคุมขังในช่วงสั้น ๆ อย่างน่าหัวเราะพ่อมดฮิตเลอร์เกลเลิร์ตกรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่เดปป์) ก็กลับมาอยู่ในสภาพหลวม ๆ และสนับสนุนอีกครั้งสำหรับสงครามครูเสดเพื่อกำจัดโลกของผู้คนที่ไม่ใช้เวทมนตร์ (aka“ no-majs” aka“ can ‘ t- คาถา”) นิวท์สคาแมนเดอร์ (เอ็ดดี้เรดเมย์น) ผู้ซึ่งเกรงกลัวเกี่ยวกับการเข้าร่วมการต่อสู้ได้รับการบอกเล่าจากเธซีอุส (คัลลัมเทิร์นเนอร์) น้องชายของเขาว่าเขาต้อง“ เลือกข้าง” ความจริงก็คือการเฉยเมยนั้นเป็นรูปแบบของการกระทำในตัวของมันเองความลึกที่พยายามใด ๆ ของโรว์ลิ่ง (ผู้เขียนบทภาพยนตร์) นั้นถูกแย่งชิงไปโดยการบิดในช่วงท้ายเกมที่ดูเหมือนจะขอให้ผู้ชมเอาใจใส่กับตัวช่วยสร้างที่เทียบเท่า นักโซเซียลมีเดียและผู้ทำงานร่วมกันของนาซี เกรงว่าการวิเคราะห์จะดูจริงจังเกินไปสำหรับภาพยนตร์ที่รูปปั้นมีชีวิตขึ้นมาและม้าบินได้ แต่ก็น่าสังเกตว่านับตั้งแต่จบซีรีส์หนังสือ Harry Potter ในปี 2007 โรว์ลิ่งได้ให้ความสำคัญกับรายละเอียดในงานของเธออย่างต่อเนื่อง (เช่นเรื่องเพศของดัมเบิลดอร์ นักเรียนชาวยิวที่ฮอกวอตส์) ซึ่งย้อนกลับไปในระดับความสำนึกทางสังคมของเธอ – แทนที่จะเพียงแค่ยอมรับว่าสิ่งดังกล่าวอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับเธอในเวลานั้นและการแก้ไขหลักสูตรต่อไป และนั่นก็ไม่ได้สัมผัสกับการกลับมาของ Nagini ในฐานะ Maledictus ซึ่งเป็นประเด็นถกเถียงเนื่องจากลักษณะนิสัยใหม่ของเธอดูเหมือนจะเล่นเป็นแบบแผนที่เป็นอันตราย (เช่นเดียวกับการที่ Nagini รับบทโดย Claudia Kim นักแสดงหญิงชาวเกาหลี แม้ว่า Nagini จะเป็นชื่อภาษาสันสกฤตและตัวละครเองก็มีต้นกำเนิดเป็นภาษาชาวอินโดนีเซีย)
แนวโน้มดังกล่าวในการปรับโฉมโลกของพ่อมดที่ทำให้พิการ The Crimes of Grindelwald ในแง่อื่น ๆ ด้วยเช่นกัน การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าสู่ดินแดน“ นามสกุลของฮันคือโซโลเพราะเขาเดินทางคนเดียวในเวลานั้น” และหันเหไปสู่ดินแดนแห่งนิยายแฟนตาซีของ Harry Potter and the Cursed Child บางทีพวกเขาอาจเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น แต่ตัวอย่างเช่นเราไม่จำเป็นต้องรู้ว่านากินี่มาจากไหนหรือนิโคลัสแฟลมเมลทำอะไรในเวลาว่างnungsub

ในขณะที่ข้อบกพร่องในการเล่าเรื่องของ Cursed Child สามารถถูกตัดออกไปได้ในระดับหนึ่งตามระดับของการแสดงละครเวทีที่เกี่ยวข้องกับการเล่น Fantastic Beasts ก็ไม่สามารถพูดได้เช่นเดียวกัน ไม่มีอะไรน่าประทับใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับการแสดง CGI ในภาพยนตร์ – ดอกไม้ไฟที่ร่ายมนตร์ปลุกผีนั้นสวยงามน่าดู แต่เป็นเรื่องที่ต้องใช้โรงสีซึ่งเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ – และปมที่พล็อตพลิกผันให้รู้สึกได้ทั้งหมด ผลที่ตามมาก็ยิ่งสั่นสะเทือนมากขึ้นเท่านั้น

ถึงกระนั้นสัตว์ร้ายก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับภาพยนตร์

สิ่งมีชีวิตที่นิวท์ดูแลนั้นน่ารัก (ขอมอบ Bowtruckle the Sentient Plant ให้เราด้วย!) และพวกเขาสร้างกรณีสำหรับแฟรนไชส์เวอร์ชันกวีนิพนธ์จักรวาลอื่นซึ่งในแต่ละตอนจะให้เหตุผลสำหรับสัตว์ร้ายตัวอื่น – ตามการผจญภัย เช่นเดียวกับโบนันซาเอฟเฟกต์พิเศษส่วนใหญ่สิ่งมีชีวิตบางชนิดขู่ว่าจะละลายเป็นซุป CGI แต่โดยทั่วไปแล้วพวกมันก็ยังคงมีพลังมากกว่าสัตว์ในตระกูลโทรปที่ตัวละครมนุษย์รวบรวมเอาไว้ไม่มีที่ไหนชัดเจนไปกว่ากรินเดลวัลด์ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือเครื่องสำอาง (heterochromia และผิวซีดมรณะ) แทนที่จะเกี่ยวข้องกับนักแสดงที่รับบทเป็นเขา เดปป์ทำงานได้ดี เป็นเพียงการที่เขาไม่นำสิ่งที่น่าจดจำมาสู่โต๊ะแม้ว่าจะเป็นตัวร้ายหลักของแฟรนไชส์ และนั่นทำให้เกิดคำถามว่าทำไม – เนื่องจากมีการพิสูจน์แล้วว่ากรินเดลวัลด์สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ – ส่วนนี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ดังนั้นจึงสามารถรอดพ้นจากเงาที่ยื่นออกมาของการนำแสดงโดยผู้ทำร้ายที่ถูกกล่าวหาได้นั่นไม่ได้หมายความว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีหน้าอกทั้งหมด ทุกสิ่งที่ออกมาจากจักรวาล Harry Potter ที่กว้างขึ้นเริ่มต้นด้วยข้อได้เปรียบที่สำคัญ มีฐานแฟนคลับในตัวที่หลงใหลและโดยทั่วไปแล้วมายากลคือความสนุก เป็นไปไม่ได้ที่จะดูภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ใด ๆ และจะไม่ตื่นตาไปกับการชม (มีบางอย่างที่น่าทึ่งเกี่ยวกับลำดับแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเกิดขึ้นบนรถม้าขณะที่บินผ่านพายุฝนฟ้าคะนอง) และด้วยความปรารถนาที่จะ อาศัยอยู่ในโลกที่น่าอัศจรรย์นั้นด้วยตัวคุณเอง มันสะดุดใจเมื่อภาพยนตร์เรียกกลับอย่างโจ่งแจ้งไปยังภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ด้วยดนตรีหรือภาพ – เมื่อความตื่นเต้นในช่วงเวลาเหล่านั้นจางหายไปคุณจะนึกถึงหนังใหม่มาสเตอร์2017