A TALE OF TWO SISTERS

หนัง

A TALE OF TWO SISTERS

หลังจากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลโรคจิต Su-mi (Yeom Jeong-ah) วัยรุ่นชาวเกาหลีได้กลับมารวมตัวกับ Su-yeon (Su-jeong Lim) น้องสาวสุดที่รักของเธอและพวกเขาก็กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด พ่อซึ่งเป็นพ่อม่ายของเด็กผู้หญิง (มุนกึนยอง) ได้แต่งงานใหม่และพี่น้องต่างก็ไม่พอใจกับภรรยาใหม่ของเขาอึนจู (แคปซูคิม) ขณะที่ซูมีและซูยอนพยายามกลับมาใช้ชีวิตตามปกติเหตุการณ์แปลก ๆ ก็ทำให้บ้านเกิดการเปิดเผยที่น่าประหลาดใจและบทสรุปที่น่าตกใจ

คะแนน:         R (ความรุนแรงบางอย่าง | รูปภาพที่รบกวน)

ประเภท:        สยองขวัญลึกลับและเขย่าขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           เกาหลี

ผู้อำนวยการ:  Kim Jee-woon

ผู้เขียน:           Kim Jee-woon

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิ่ง):     6 เม.ย. 2020

รันไทม์:          1 ชม. 54 น

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เรื่อง A TALE OF TWO SISTERS

ลายพิมพ์ดอกไม้ขนาดเล็กไม่สามารถเป็นอีกครั้งเดียวกันหลังจากที่คุณได้เห็นตู้ซ่อนผี เรื่องราวของผู้กำกับชาวเกาหลี Kim Ji-woon เกี่ยวกับครอบครัวที่เสียหายเกิดขึ้นในบ้านที่ถูกหลอกหลอนไม่เพียง แต่ด้วยความทรงจำที่ไม่ได้รับการแก้ไขและเหตุการณ์เลวร้ายและอาจเป็นเพราะผี แต่ยังรวมถึงผ้าสไตล์ลอร่าแอชลีย์ด้วยลวดลายดอกไม้ที่ซ้ำซากเหล่านี้บนผนังและผ้าม่านและเสื้อผ้าเริ่มที่จะควบคุมคุณภาพที่น่ากลัว – พวกมันเริ่มดูเหมือนกับภาพพื้นหลังสีเหลืองในภาพยนตร์ของเรื่องสั้นที่มีชื่อเสียงของ Charlotte Perkins Gilman พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งและการออกแบบในบ้านที่ห่างไกลในชนบทซึ่งพ่อของพวกเขาพาซูมี (อิมซูจอง) และซูยอน (มุนกึน – ยอง) น้องสาวของเธอ สำหรับการพักผ่อนหลังจากความเจ็บป่วยบางอย่างมันคืออะไรและสิ่งที่เรากำลังจะทำนั้นได้รับการอธิบายอย่างละเอียดในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไปที่รอต้อนรับพวกเขาคืออึนจู (Yeom Jeong-Ah) แม่เลี้ยงของพวกเขาที่ยิ้มแย้มและเปราะบางเดือดปุด ๆ ด้วยความเป็นปรปักษ์ที่แทบจะปกปิดไม่ได้Su-mi เป็นบุคลิกที่เข้มแข็งขึ้นของพี่สาวทั้งสองในขณะที่ Su-yeon เป็นคนเฉยชาและดูเหมือนจะเข้ากับคนง่ายกว่า แต่ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับเงื่อนไขของความสัมพันธ์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ เว็บดูหนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าสะพรึงกลัว: นอกเหนือจากฉากสั้น ๆ ที่งดงามในตอนเริ่มต้นแล้วในวันที่แดดจ้าน้องสาวทั้งสองลงไปที่ทะเลสาบใกล้บ้านนั่งบนท่าเทียบเรือแล้วห้อยเท้าลงในน้ำ แทบจะไม่มีช่วงเวลาที่ปราศจากความตึงเครียดหรือความหวาดกลัวเป็นที่ชัดเจนว่ามีบางสิ่งที่น่ากลัวเกิดขึ้นในบ้านสิ่งที่ไม่สามารถพูดถึงได้ และสิ่งที่แปลกประหลาดไม่เป็นที่พอใจและอธิบายไม่ได้ก็ยังคงเกิดขึ้น บางตัวมีองค์ประกอบเหนือธรรมชาติบางอย่างอาจเกิดจากการมุ่งร้ายหรือพฤติกรรมโรคจิตเช่นการปรากฏตัวเสียงแปลก ๆ จุดเลือดนกที่ตายแล้วเสื้อผ้าที่เหมือนกันแขวนอยู่ในตู้ไดอารี่ที่ซ้ำกัน – ภาพที่จะเริ่มเกิดขึ้นอีกครั้งในการขยาย แฟชั่นในรูปแบบคนแปลกหน้าและก่อกวนมากขึ้น ผู้เป็นพ่อดูเหมือนจะมีอาการมึน ๆ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัวเขาลืมหรือไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับความตึงเครียดระหว่างลูกสาวและภรรยาใหม่ของเขาแม้ว่าเขาจะโทรศัพท์ไปหาคนที่ไม่รู้จักเพื่อขอความช่วยเหลือก็ตาม ดูหนังออนไลน์

ในตอนท้ายมีการเปิดเผยที่ในระดับหนึ่งชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้อธิบายธรรมชาติของความน่าสะพรึงกลัวและเหตุการณ์ในอดีตบางอย่าง พวกเขากล่าวให้ชัดเจนว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่มีโครงสร้างอย่างรอบคอบเกี่ยวกับความเศร้าโศกและความรู้สึกผิดตลอดจนความสยองขวัญ พวกเขาไม่ได้แก้ไขทุกช่วงเวลาที่วุ่นวายหรือองค์ประกอบที่สับสน: พวกเขาปล่อยให้คำถามบางอย่างหลอกหลอนโดยไม่มีคำตอบสิ่งที่น่าขนลุกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือเมื่อสิ่งแปลก ๆ เริ่มเกิดขึ้นเช่นการฆาตกรรมนกสัตว์เลี้ยงรอยขีดข่วนบนแขนอย่างไม่เหมาะสมเสียงแปลก ๆ ในเวลากลางคืนตัวละครใด ๆ เหล่านี้อาจต้องรับผิดชอบ และอย่าลดความเป็นไปได้ที่ผู้ร้ายอาจเป็นผีผู้กำกับคิมจีอุนมีเทคนิคที่โอ่อ่าและอดทนที่ฉันชอบในแนวสยองขวัญแม้ว่าบางครั้งจะมีความเฉื่อยชา สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมีสไตล์หลังจากการเปิดเผยเมื่อภาพยนตร์จับประเด็นมุมมองของตัวละครที่เฉพาะเจาะจงได้ชัดเจนยิ่งขึ้นและกล้องใช้ท่าทางที่รุนแรงและคลั่งไคล้ ดูบอลสด

20 นาทีสุดท้ายหรือมากกว่านั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่าเนื่องจากเรานั่งดูปลาเฮอริ่งสีแดงหลายชุดที่มีผลกระทบอย่างมากเพราะตอนนี้เรารู้ว่ามันไม่ได้แสดงถึงความจริง ในตอนท้ายA Tale of Two Sistersมีลูกเล่นมากกว่าที่มันต้องการ

Related Post