รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ ENOLA HOLMES

รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ Enola Holmes

ในการแสดงภาพ Eleven ที่มีปัญหาใน “Stranger Things” ที่ลบไม่ออกของเธอ มิลลี่บ็อบบี้ บราวน์ถูกขอให้ฉลาดเกินวัย

ดูหนังออนไลน์ ไขปริศนาที่ท้าทายทั้งทางร่างกายและจิตใจ และให้เส้นทางที่ชัดเจนในโลกที่มืดมนและ สับสน ในฐานะที่เป็นตัวละครหลักใน “Enola Holmes” บราวน์ต้องแบกรับความรับผิดชอบเหล่านั้นอีกครั้ง คราวนี้เท่านั้นที่เธอจะได้ระเบิดออกมาอย่างเต็มที่ บราวน์ไม่ได้มีความสดใสเลย แสดงการมีอยู่และความสุขุมแบบผู้ใหญ่แบบเดียวกับที่เราเคยเห็นในซีรีส์ไซไฟของ Netflix แต่ยังมีด้านที่น่าดึงดูดใจและจังหวะการ์ตูนที่ไร้ที่ติ เหมือนได้เจอเธอครั้งแรกอีกครั้ง มันคือความสุข และถ้าการสิ้นสุดของ “Enola Holmes” เป็นเครื่องบ่งชี้ นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ที่ขับเคลื่อนด้วยเด็กผู้หญิงที่น่ายินดีที่สุด netflix

จากนิยายชุด Young Adult โดยแนนซี่ สปริงเกอร์ “Enola Holmes” พบว่าน้องสาวของเชอร์ล็อคสร้างปัญหา ไขปริศนา และแกะสลักสถานที่ของเธอเองในอังกฤษยุควิกตอเรียที่ร่ำรวย แม้จะมีพี่น้องที่มีชื่อเสียง แต่เธอก็เป็นตัวของตัวเองอย่างมากในการเล่นนักสืบ ผู้ชนะรางวัล Emmy Harry Bradbeerนำพลังงานที่ติดเชื้อมาสู่สภาพแวดล้อมที่อบอ้าวนี้โดยให้อีโนลาทำลายกำแพงที่สี่จากการออกเดินทางด้วยการตระหนักรู้ในตนเองอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นกลวิธีที่เขาใช้บ่อยๆ ใน “Fleabag” หลายตอนที่เขากำกับ เธอมองตรงเข้าไปในกล้องและพูดคุยกับเราขณะที่เธอกำลังขี่จักรยานข้ามเนินเขาและทุ่งดอกไม้กว้างใหญ่ จนกระทั่งเธอกัดมันและตกลงสู่พื้นดิน “การปั่นจักรยานไม่ใช่จุดแข็งหลักของฉัน” เธออธิบายตามความเป็นจริงขณะที่เธอปัดฝุ่นตัวเอง และเราต่างก็ติดงอมแงม

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ในสคริปต์จากJack Thorne Enola ตั้งข้อสังเกตว่าชื่อของเธอสะกดว่า “คนเดียว” ย้อนหลัง 

รีวิวหนัง และเธอกับมารดานอกรีตของเธอ (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ นักแสดงที่เก่งมาก) ก็เป็นคนที่เดินด้อม ๆ มองๆ เกี่ยวกับคฤหาสน์ในชนบทอันกว้างใหญ่ที่ทำทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวาดภาพ อ่านหนังสือ แม้แต่เล่นเทนนิสและยิงธนูในที่ร่ม (ในฐานะครูโฮมสคูลที่เจ๋งที่สุดที่เคยมีมา คาร์เตอร์เป็นแรงบันดาลใจให้กับพ่อแม่ที่ลำบากของเราทุกคน) แต่แล้วเธอก็หายตัวไปอย่างกะทันหันเมื่ออีโนลาอายุ 16 ปี ปล่อยให้ลูกสาวของเธอดูแลตัวเองด้วยชุดของเงื่อนงำที่คลุมเครือและพี่ชายที่ไม่เห็นด้วยสองคนที่ ได้กลับมาตรวจสอบเธอ disney

Henry Cavillเป็นโฮล์มส์ที่เท่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา แท้จริงแล้ว มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาหาเวลาไปยิมได้อย่างไรระหว่างการไขคดี และแซม คลาฟลินมีหนวดที่วนเวียนไปมาในขณะที่มายครอฟต์จอมวางยาพิษและจอมวางแผน แต่ในขณะที่เชอร์ล็อกดูจะซาบซึ้งกับความคิดที่เฉียบแหลมและท่าทางที่ร่าเริงของน้องสาวคนเล็ก ไมครอฟต์ก็สลดใจที่เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ไร้ระเบียบและไร้ศีลธรรม และยืนกรานที่จะส่งเธอไปโรงเรียนที่จบอย่างแน่นหนาเพื่อเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นผู้หญิงที่เหมาะสม ( ฟิโอน่า ชอว์ตรงจากนวนิยายของดิคเก้นส์ในฐานะอาจารย์ใหญ่ผู้อ่อนน้อมถ่อมตน) ซีรี่ย์เกาหลี

“ฉันไม่ต้องการสามี” Enola บอก Mycroft ด้วยความมั่นใจ “และนั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะต้องได้รับการศึกษาจากคุณ” เขาตอบในสิ่งที่จะมากำหนดความขัดแย้งที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้: การต่อสู้เพื่อการปลดปล่อยสตรีในสังคมปิตาธิปไตยที่เกลียดชังที่จะพัฒนา แต่ในขณะที่สมาชิกสภานิติบัญญัติกำลังพิจารณาการลงคะแนนเสียงของผู้หญิง และการสู้รบของอีโนลา (ซึ่งสืบทอดมาจากแม่ที่มีความคิดก้าวหน้าของเธอ) คือ “อนาคตของเราขึ้นอยู่กับเรา”

รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ ENOLA HOLMES
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ภาพยนตร์เรื่องนี้โดยภาพรวมส่วนใหญ่เป็นการผจญภัยแบบสบายๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เต็มไปด้วยรหัสลับในการถอดรหัสและซ่อนบ้านต้นไม้ในป่า

รีวิว หนัง เมื่อ Enola เดินทางโดยรถไฟไปลอนดอนเพื่อตามล่าแม่ของเธอ เธอก็บังเอิญได้วิ่งเข้าไปช่วย Viscount Lord Tewksbury, Marquess of Basilwether ( Louis Partridge ) ที่บังเอิญเป็นวัยรุ่นที่หลบหนีเหมือนเธอ และเช่นเดียวกับเธอ เขาไม่ต้องการเดินตามทางหรูที่ครอบครัวกำหนดไว้สำหรับเขา ด้วยผมสีเข้มที่หยักศกและรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ พาร์ทริดจ์ผู้น่าดึงดูดจึงมีบรรยากาศในวัยหนุ่มของมิกค์ แจ็คเกอร์และเขาและบราวน์ก็เข้ากันได้ดีกับเคมีที่เกินบรรยาย ลอนดอนผ่านสายตาของผู้กำกับภาพGiles Nuttgens (“ Colette ,” “ Hell or High Water ”) เป็นส้วมซึมที่แออัดและวุ่นวาย ซึ่งตัดกันอย่างชัดเจนจากสีเขียวชอุ่มและแสงแดดอันอบอุ่นของชนบท นี่คือที่ที่ “Enola Holmes” เริ่มรู้สึกเหมือนภาพยนตร์สองเรื่องทำงานเคียงข้างกัน

ส่วนใหญ่เป็นการแสดงร่วมกัน Enola ยังคงตามหาแม่ของเธอ—และระหว่างทาง เธอก็พบกับนักสู้สาวใต้ดินที่นำโดยSusan Wokomaเจ้าของร้านชาที่น่าเกรงขาม/เทรนเนอร์ jiujitsu แต่เธอยังต้องการปกป้องทูคส์เบอรีจากกองกำลังขี้ขลาดที่ยืนกรานที่จะให้เขาอยู่ในที่ของเขา และหาสาเหตุว่าทำไมเขาถึงตกอยู่ในอันตราย การปรากฏตัวที่มีเสน่ห์ของ Brown มีส่วนช่วยในการแต่งเรื่องราวเหล่านี้ให้เรียบร้อย เช่นเดียวกับการตัดต่อของAdam Bosman และ คะแนนที่มีชีวิตชีวาของDaniel Pemberton เมื่อเวลาผ่านไปกว่าสองชั่วโมง “Enola Holmes” จะทำงานนานเกินไปเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนความรุนแรงอย่างน่าประหลาดในตอนท้ายในลักษณะที่เปลี่ยนจากการผจญภัยที่เราเคยสนุกมาก่อนหน้านี้ซึ่งบางครั้งก็น่ากลัวเท่านั้น แต่หวังว่าบราวน์ในฐานะดาราและโปรดิวเซอร์จะไขปริศนาในอังกฤษต่อไประหว่างฤดูกาลแห่งการไขปริศนาในเมืองฮอว์กินส์ รัฐอินเดียนา ซีรี่ย์จีน